Lượt Truy Cập: 1,853,919
Đang Online: 67

 

Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Trần Bích

Nhiếp ảnh gia Trần Bích, tên thật là Trần Văn Bích, SN 1946 tại một vùng quê tỉnh Khánh Hòa. Ông vốn là một doanh nhân đến với nhiếp ảnh từ năm 2002 như là một thú vui và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng, để sống lại với thiên nhiên, yên bình, êm ả.. Vào đầu tháng 03/2009, ông bỗng bừng tỉnh trước vẻ đẹp vô thường nơi đầm Sen thơm ngát tại Mũi Kê Gà, Phan Thiết. Ông cũng nghiệm ra đời hoa sen cũng giống như đời người và kể từ đó ông mê sen và gần như đắm đuối vì Sen. Nghe ở đâu có sen là ông phải mò tới bằng được. Một mình cũng đi. Xa đến mấy cũng tới Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Nam Định, Nha Trang, Hà Nội, Bắc Ninh, HCM…

Nghệ Sĩ Nhiếp Ảnh Trần Bích tác nghiệp dưới hồ sen


Đặc biệt, ngoài tài chụp hoa sen với những góc nhìn lạ một lẽ, nhiếp ảnh gia này còn “phong cách” hơn. Với một tuổi thơ khốn khó, ông thấu hiểu những khó khăn của những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và muốn dùng hình ảnh hoa Sen để đóng góp nhiều hơn cho đời.

Trong 04 năm kể từ cuộc triển lãm đầu tiên (19/09/2009) đến nay, tác giả đã tổ chức thành công 19 lần triển lãm về hoa Sen với tổng số tiền gấn 3 tỷ đồng, nhiếp ảnh gia Trần Bích đã dành tất cả trao tặng cho các em nhỏ mồ côi, khuyết tật, các cụ già neo đơn, các hộ dân nghèo ở miền núi, các bệnh nhi ung thư hoặc quỹ khuyến học… ở những địa điểm mà ông tổ chức triển lãm. (Số tiền hiện tại: 2.964.720.000 đồng).

Với sự lao động nghệ thuật miệt mài trong thời gian vừa qua và sự đóng góp đầy ý nghĩa trên. Nhiếp ảnh gia Trần Bích đã được các quỹ, hội từ thiện, các chùa …tặng bằng khen và đặc biệt là Nhiếp ảnh gia Trần Bích đã được Bộ Văn Hóa, UBND Tp.HCM, UBND Tỉnh Đồng Tháp (2 lần), và Đà Lạt tặng bằng khen cấp Bộ và cấp thành phố, cấp tỉnh. Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam cũng đã cấp bằng chứng nhận 04 kỷ lục Việt Nam về Hoa Sen cho Nhiếp ảnh gia Trần Bích và đặc biệt ngày 23/11/12 Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam đã tặng bằng khen cho NAG Trần Bích vì đã có thành tích trong hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị Di Sản Văn Hóa Dân Tộc.


Các tin khác

Triển lãm ảnh “Sen Việt - Vẻ đẹp phụ nữ Việt”

Sen Nikon D3 và 900 triệu đồng Từ Thiện

Triển lãm ảnh Hoa sen mừng Phật đản tại chùa Pháp Lâm - Đà Nẵng

Triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản

Cuộc Chơi Từ Mối Duyên Sen

Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Sen Hương Từ

Đà Nẵng Chuẩn Bị Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Kính Mừng Phật Đản 2011

Kết quả Triển lãm Sen Việt - Đời Sen 7 tại Đà Nẵng

Triển lãm ảnh \\\"Sen Việt - Đời Sen\\\"

Đời Sen Những Liên Tưởng Thú Vị